Skip to main content

Sovigaz – Đổi mới phương pháp vận hành, phát huy sức mạnh đội ngũ, chinh phục mục tiêu trên Simplamo

Table of Contents

Công ty Cổ phần Hơi kỹ nghệ Que hàn là doanh nghiệp nhà nước dẫn đầu về sản xuất các sản phẩm khí y tế, khí công nghiệp, khí y tế, que hàn điện và hóa chất tại Việt Nam. Trong suốt hơn 45 năm hoạt động, đến nay Sovigaz đã trở thành nhà sản xuất khí công nghiệp, que hàn điện và hóa chất hàng đầu Việt Nam và trở thành thương hiệu uy tín trong các ngành công nghiệp với sứ mệnh cao cả “phục vụ dân sinh”, có trách nhiệm với xã hội.

1. Sovigaz và trở ngại phát huy tối đa sức mạnh đội ngũ

Trong suốt hành trình của mình, Sovigaz hoạt động với kim chỉ nam lấy “Con người” làm trung tâm của mọi hoạt động, lợi ích của nhân viên và công ty được gắn kết để cùng nhau phát triển. Tuy nhiên trên con đường thực hiện sứ mệnh của mình, hiện tại Sovigaz cần củng cố sức mạnh con người để có những bước đi chắc chắn đạt mục tiêu kinh doanh.

Ở thời điểm hiện tại phương pháp vận hành truyền thống đã không còn phù hợp, đồng thời còn tốn nhiều chi phí, một số vấn đề mà Sovigaz gặp phải cần tháo gỡ để khai phá sức mạnh của đội ngũ:

  • Đội ngũ chưa có phương pháp phối hợp thực thi chiến lược kinh doanh: khi khó khăn không nằm ở việc xây dựng chiến lược mà ở chỗ làm thế nào để việc thực thi của đội ngũ được diễn ra hiệu quả, thông suốt.
  • Cuộc họp hiện tại lan man, tốn nhiều thời gian, vấn đề kéo dài không được giải quyết, làm giảm năng lượng thực thi mục tiêu của đội ngũ.
  • Anh Trịnh Anh Phong – CEO Sovigaz cũng tìm đến nhiều phương pháp vận hành, cùng với chi phí cao nhưng không hiệu quả.
  • Quá trình thực thi mục tiêu cần có sự cam kết và đồng lòng từ phía đội ngũ, việc thực thi cần được diễn ra liên tục và đội ngũ luôn tự ý thức về mục tiêu của mình.

2. Simplamo – phần mềm quản trị lấy con người làm trung tâm, thúc đẩy sự phát triển từ bên trong cho Sovigaz

Khi con người là trung tâm của mọi hoạt động trong doanh nghiệp, phần mềm mà doanh nghiệp sử dụng không chỉ đơn thuần để giải quyết các vấn đề cơ bản. Mà theo đó, doanh nghiệp cần một phần mềm có tư duy quản trị giúp xóa bỏ các vấn đề tiềm ẩn về con người, khai phá được sức mạnh của mỗi cá nhân, và tạo môi trường để mỗi thành viên đóng góp vào mục tiêu chung.

Việc củng cố nội lực trong Sovigaz là nền tảng để doanh nghiệp đạt được các mục tiêu trong kinh doanh đồng thời thực hiện sứ mệnh của mình. Và Simplamo là phần mềm đầu tiên có tư duy quản trị hiện đại giúp Sovigaz đi sâu và củng cố yếu tố con người trong tổ chức, tập trung vào quá trình thực thi mục tiêu. Anh Trịnh Anh Phong CEO Sovigaz quyết định triển khai Simplamo vào ngày 13/06/2023.

Sau đây là các phương pháp mà Simplamo bắt đầu hỗ trợ đội ngũ Sovigaz củng cố khía cạnh con người trong tổ chức:

  • Củng cố nền tảng con người vững chắc qua việc xây dựng sơ đồ trách nhiệm.

Giúp đội ngũ làm rõ vai trò trách nhiệm, mỗi cá nhân đảm nhận một vị trí cụ thể đi kèm với 5 nhiệm vụ cốt lõi được thể hiện minh bạch. Điều này giúp Sovigaz xóa bỏ được thực trạng không rõ ràng, nhân viên tăng tính cam kết với công việc. Và khi mọi thứ đều minh bạch, các thành viên ngồi đúng vị trí, đảm nhận đúng vai trò, mọi người đều có không gian phát huy tối đa năng lực của mình.

  • Rà soát mục tiêu năm và xây dựng mục tiêu ưu tiên quý 3/2023, tập trung năng lượng của đội ngũ vào các mục tiêu quan trọng.

Với hệ thống mục tiêu quý 03 được xây dựng khoa học, mỗi mục tiêu được chỉ người đảm nhận rõ ràng tăng tính cam kết và minh bạch đối với nhiệm vụ của mỗi thành viên. Điều này giúp mọi người nắm rõ từng công việc quan trọng cần làm để đạt được mục tiêu, thúc đẩy quá trình phối hợp hiệu quả. Song song đó Simplamo giúp đội ngũ Sovigaz tập trung năng lượng tối đa vào từng tiến trình thực thi mục tiêu, mỗi cá nhân đảm nhận tối đa 3 mục tiêu quan trọng phục vụ cho tình hình phát triển của doanh nghiệp. Việc giới hạn mục tiêu ít hơn so với việc đặt quá nhiều mục tiêu như thường lệ sẽ giúp đội ngũ có được sự tập trung, sức mạnh của mỗi cá nhân cũng được thể hiện khi họ dành nhiều thời gian để làm điều quan trọng.

  • Tổ chức cuộc họp hàng tuần 7 bước thay thế các cuộc họp không hiệu quả

Khung cuộc họp trên Simplamo 7 bước cụ thể giúp đội ngũ Sovigaz tổ chức khung cuộc họp đi theo luồng trật tự cố định, không lan man. Song song đó khác với các cuộc họp mang tính truyền thống thông thường, thiết kế khung cuộc họp trên Simplamo giúp kết nối đội ngũ thông qua việc chia sẻ tin tốt vào đầu buổi.

Quá trình giao tiếp và trao đổi thông tin về hoạt động của doanh nghiệp luôn chiếm phần quan trọng. Tuy nhiên để mọi thứ diễn ra hiệu quả, doanh nghiệp cần làm mọi thứ trở nên khoa học và thúc đẩy giao tiếp lành mạnh trong tổ chức. Khung cuộc họp hàng tuần sẽ đưa ra các phương hướng rõ ràng giúp sếp cùng với đội ngũ:

✔️ Thúc đẩy quá trình giao tiếp

✔️ Có sự phản hồi về mục tiêu

✔️ Phương pháp giải quyết vấn đề khoa học chỉ trong 3 bước, phá tan mọi khoảng cách, thúc đẩy sự thảo luận đóng góp ý kiến từ phía đội ngũ

✔️ Ghi nhận tình hình doanh nghiệp từ phía của đội ngũ

Hy vọng với phương pháp tổ chức cuộc họp tuần trên Simplamo sẽ giúp doanh nghiệp đẩy mạnh quá trình củng cố sức mạnh của con người trong tổ chức. Trong khoảng thời gian tiếp theo, Simplamo sẽ tiếp tục hỗ trợ Sovigaz tiếp tục hoàn thiện hệ thống vận hành doanh nghiệp trên nền tảng.

—————————————————

Simplamo – Phần mềm quản trị mục tiêu khoa học hiện đại, kết hợp độc đáo giữa KPI, OKR. Biến mọi thứ phức tạp trong điều hành trở nên đơn giản và gần gũi đến từng nhân viên. Giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu trải nghiệm Simplamo và cảm nhận sự thay đổi chỉ sau 4 tuần!

Đăng ký nhận buổi demo Simplamo tại: https://app.simplamo.com/sign-up

Recommended For You

True Platform for CEO

Run Business Simply and More

Empower People, Increase Connection, Grow Company with Simplamo

Start your trial