Skip to main content

Giới thiệu phương pháp Đánh giá sức khỏe Doanh nghiệp đến từ Hoa kỳ

Table of Contents

Sếp có đang gặp khó khăn trong kinh doanh? Bán hàng không hiệu quả là vấn đề của Sale hay còn một nguyên do nào khác?

Khi nền kinh tế khó khăn, mọi quyết định mua hàng đều được đưa ra thận trọng và tốn nhiều thời gian hơn trước, một người mua có đến 10 người bán, nên có rất nhiều Doanh nghiệp đang gặp lao đao trong bán hàng. Thế là các câu chuyện bán hàng được bàn tán rôm rả trên các hội nhóm, các khóa học về sale cũng được đẩy mạnh, nhân sự ra ra vào vào như cơm bữa.

đánh giá sức khỏe doanh nghiệp

Gặp khó khăn trong bán hàng Doanh nghiệp tìm kiếm nhiều giải pháp khác nhau

Nhưng nếu đã trải qua nhiều nỗ lực thay đổi việc bán hàng, mà Doanh số vẫn không tốt hơn, sếp có từng nghĩ khó khăn đến từ một nguyên nhân nào đó khác?

Ngoài trừ các nguyên nhân đến từ thị trường mà chúng ta ít tác động đến được, có lẽ sếp nên quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề từ chính Doanh nghiệp của mình – các vấn đề mà sếp hoàn toàn có thể can thiệp và thay đổi được ngay từ hôm nay.

Và để nhận diện được các vấn đề này, sếp hãy dành thời gian đánh giá sức khỏe Doanh nghiệp toàn diện sau mỗi 6 tháng hoặc 1 năm.

Hôm nay, Simplamo giới thiệu đến sếp, Bài đánh giá sức khỏe Doanh nghiệp dựa trên 6 khía cạnh quan trọng nhất của Doanh nghiệp để nhận diện ra các vấn đề tiểm ẩn và kịp thời điều chỉnh (thay vì chỉ tập trung vào đánh giá báo cáo tài chính – là kết quả đã rồi). Bài đánh giá đã được hàng ngàn Doanh nghiệp trên khắp thế giới thực hiện.

đánh giá sức khỏe doanh nghiệp

Đánh giá sức khỏe Doanh nghiệp là hoạt động mà sếp nên làm định kỳ mỗi 6 tháng, hoặc ít nhất là mỗi năm, để dành thời gian quan sát tổ chức từ trên cao và kịp thời chữa trị các “triệu chứng” trước khi chúng trở nên quá nặng.

6 khía cạnh trong bài đánh giá bao gồm: Tầm nhìn, Con người, Dữ liệu, Vấn đề, Quy trình, Lực đẩy.

Tại mỗi câu hỏi, sếp hãy cân nhắc câu trả lời trên thang đo từ 1 đến 5 (1 là điểm số thấp nhất và 5 là cao nhất). Với các kết quả thấp (dưới 3 điểm), sếp hãy nhìn nhận đây là vấn đề mình đang đối mặt và nhanh chóng khắc phục trước khi quá muộn.

Để được tư vấn rõ hơn về kết quả đánh giá sức khỏe Doanh nghiệp và nhận lời khuyên từ chuyên gia, sếp hãy đặt lịch với Simplamo TẠI ĐÂY.

TẦM NHÌN

1.Chúng tôi có tầm nhìn được viết thành văn rõ ràng, được truyền thông chính xác và nhận được sự chia sẻ từ tất cả mọi người

2. Chúng tôi có giá trị cốt lõi rõ ràng, thực hiện tuyển dụng, đánh giá, khen thưởng và sa thải dựa trên giá trị này

3. Chúng tôi có kinh doanh cốt lõi rõ ràng, công ty có hệ thống, quy trình thống nhất và vận hành trơn tru

4. Chúng tôi có mục tiêu 10 năm (hoặc 5 năm) rõ ràng và đã truyền đạt mục tiêu này đến tất cả mọi người trong tổ chức

5. Chúng tôi có thị trường mục tiêu rõ ràng, hoạt động bán hàng và nỗ lực marketing đều tập trung vào thị trường này

6. Chúng tôi có nêu rõ 3 điểm khác biệt, các hoạt động bán hàng và nỗ lực marketing đều nhằm truyền đạt những điểm khác biệt này

7. Chúng tôi có một quy trình chiến thắng khi làm việc với KH. Nó được đặt tên, minh hoạ và tất cả nhân viên bán hàng đều tuân theo quy trình này

CON NGƯỜI

8. Tất cả mọi người trong tổ chức đều đúng là người mà chúng tôi cần (là người phù hợp với văn hoá công ty và cùng chia sẻ giá trị cốt lõi)

9. Chúng tôi có sơ đồ trách nhiệm giải trình (sơ đồ thể hiện các vai trò và trách nhiệm trong tổ chức rất rõ ràng, hoàn chỉnh và liên tục được cập nhật)

10. Mọi người đều đang ở đúng vị trí, phù hợp với năng lực để hoàn thành tốt công việc

11. Đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi cởi mở, trung thực và thể hiện sự tín nhiệm cao trong tổ chức

DỮ LIỆU

12. Chúng tôi có hệ thống tiếp nhận phản hồi thường xuyên của khách hàng và nhân viên, thông qua đó chúng tôi biết được mức độ hài lòng của họ

13. Chúng tôi có bảng theo dõi chỉ số hoạt động kinh doanh hàng tuần

14. Mỗi người trong tổ chức của chúng tôi đều chịu trách nhiệm về một chỉ số hoạt động công ty

15. Chúng tôi có ngân sách và thường xuyên giám sát ngân sách (hàng tháng hoặc hàng quý)

VẤN ĐỀ

16. Tất cả các nhóm làm việc đều xác định, thảo luận và giải quyết vấn đề chính một cách rõ ràng vì lợi ích lớn hơn và dài hạn hơn

QUY TRÌNH

17. Các quy trình chính đều được tài liệu hoá, đơn giản hoá và được mọi người tuân thủ

LỰC ĐẨY

18. Mọi người đều có những ưu tiên công việc trong Quý rõ ràng và tập trung vào giải quyết (từ 1 – 7 ưu tiên)

19. Mọi người đều tham gia cuộc họp hàng tuần

20. Tất cả cuộc họp đều diễn ra cùng 1 ngày, 1 khung giờ cố định, có chương trình họp in sẵn, bắt đầu và kết thúc đúng giờ

6 tháng kinh doanh đầu năm đã gần qua, hy vọng bài đánh giá sẽ giúp sếp có góc nhìn toàn diện hơn về Doanh nghiệp của mình, từ đó cải thiện kế hoạch kinh doanh trong 6 tháng tới để chinh phục Mục tiêu năm như kỳ vọng. Simplamo chúc sếp đạt thành công như mong đợi!

Tham khảo thêm:

Simplamo – Hệ điều hành thực thi mục tiêu đơn giản mà hiệu quả, ứng dụng KPI, OKRs, BSC, 4DX. Giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu trải nghiệm Simplamo và cảm nhận sự thay đổi chỉ sau 4 tuần!

Đăng ký nhận buổi demo Simplamo tại: https://app.simplamo.com/vi/sign-up

Recommended For You

True Platform for CEO

Run Business Simply and More

Empower People, Increase Connection, Grow Company with Simplamo

Start your trial