Skip to main content

MECC Nâng Cao Năng lực Lãnh Đạo, Thực Thi Mục Tiêu Thành Công

Table of Contents

1. Tổng quan về MECC

Công ty TNHH MTV Cơ điện Công nghiệp và Xây dựng Việt Nam là một trong những doanh nghiệp gây dựng được uy tín lớn trong lĩnh vực cung cấp và xây lắp điện. Với phương châm “chuyên nghiệp – hiệu quả – tin cậy”, lấy con người là yếu tố nòng cốt cho sự phát triển. Công ty đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Công ty gồm: Thi công, xây lắp các công trình điện, điện chiếu sáng quốc lộ, cung cấp và lắp đặt máy phát điện, thiết bị trạm biến áp, hệ thống tủ, bảng điện…

Ngoài đội ngũ CBNV có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Công ty còn liên kết, hợp tác toàn diện với các các chuyên gia, kỹ sư có chuyên môn cao để hoàn thành các dự án được tốt nhất, đảm bảo quyền lợi của khách hàng…..

Anh Hoàng Trọng Hưng – Founder Mecc mong muốn xây dựng khung vận hành bài bản giúp đội ngũ tập trung vào quá trình thực thi mục tiêu, đưa các kiến thức quản trị đến toàn bộ đội ngũ, làm nền tảng đạt các mục tiêu kinh doanh, tiến xa hơn trên thị trường.

Mecc hoàn thiện hệ thống thực thi mục tiêu với Simplamo

Biết đến và áp dụng Simplamo vào ngày 10.10.2023 và nhận thấy rằng Simplamo là phần mềm có tư duy về quản trị, anh tin rằng việc áp dụng Simplamo sẽ giúp đội ngũ nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý từ đó thúc đẩy quá trình thực thi mục tiêu được diễn ra thành công.

2. MECC Nâng cao năng lực lãnh đạo, thực thi mục tiêu hiệu quả với Simplamo

Sau đây là một số công tác mà doanh nghiệp đã thực hiện trong hành trình áp dụng Simplamo:

Mecc thực thi mục tiêu hiệu quả trên Simplamo

2.1 Xây dựng sơ đồ trách nhiệm trên Simplamo – định hình lại cấu trúc hoạt động doanh nghiệp

Tại buổi triển khai đầu tiên đội ngũ chuyên gia Simplamo đã hỗ trợ ban lãnh đạo Mecc xây dựng sơ đồ trách nhiệm, đơn giản nhưng mang đến sự cụ thể khi thể hiện chức năng cùng với 5 vai trò quan trọng nhất mà công ty cần tại mỗi vị trí.

Thông qua quá trình xây dựng sơ đồ trách nhiệm trên Simplamo đã giúp Mecc xác định lại cấu trúc cần thiết cho doanh nghiệp từ 6-12 tháng tới. Xây dựng sơ đồ trách nhiệm tạo nên một bức tranh chi tiết không chỉ giúp MECC xác định cấu trúc tổ chức cần thiết cho tương lai, mà còn là cơ hội để mỗi thành viên trong đội ngũ hiểu rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình. Bằng cách này, không chỉ tạo ra sự rõ ràng, đồng thuận trong quản lý, mà còn tạo động lực và sự cam kết mạnh mẽ từ mọi người khi họ hiểu rõ hơn về trách nhiệm công việc của mình đối với mục tiêu chung của doanh nghiệp.

2.2 Xây dựng mục tiêu ưu tiên quý – định hướng quá trình thực thi

Sau khi hoàn thành sơ đồ trách nhiệm, đội ngũ ban lãnh đạo Mecc cùng xây dựng mục tiêu ưu tiên quý. Đi từ tầm nhìn dài hạn của doanh nghiệp, bao gồm mục tiêu 10 năm và bức tranh 3 năm, để tạo ra một hướng đi chung: trong vòng 1 năm và cụ thể đến từng quý.

Điều quan trọng không chỉ là việc đặt ra mục tiêu, mà còn là quá trình làm rõ các cột mốc và công việc cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Thông qua việc này, đội ngũ không chỉ xác định được hướng thực thi cụ thể, mà còn tạo ra một lộ trình chi tiết giúp mỗi thành viên hiểu rõ hơn về công việc cần làm. Khi mục tiêu được triển khai với sự liên kết giữa vai trò rõ ràng của mỗi cá nhân, đội ngũ trở nên linh hoạt và tự chủ hơn trong quá trình làm việc. Đồng thời nhờ vào sự minh bạch, đội ngũ ban lãnh đạo Mecc loại bỏ hiện trạng chồng chéo giữa các chức năng và tránh sự lãng phí về thời gian và nguồn lực bắt nguồn từ nguyên nhân không rõ ràng về vai trò và mục tiêu.

2.3 Xây dựng bảng chỉ số Scorecard

Xây dựng Bảng chỉ số Scorecard không chỉ giúp đội ngũ Mecc thiết lập 10 – 15 chỉ số cốt lõi để theo dõi hoạt động kinh doanh trong thời gian tới mà còn là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về bức tranh toàn cảnh ở mỗi thời điểm “hiện tại” của mình. Giúp đội ngũ lãnh đạo MECC đánh giá tình hình và thúc đẩy các quyết định chiến lược dựa trên thông tin chi tiết và kịp thời.

2.3 Tổ chức khung cuộc họp hàng tuần gắn kết đội ngũ

Qúa trình tổ chức khung cuộc họp hàng tuần 7 bước trên Simplamo, là phần đã mang lại sự thay đổi rõ rệt nhất mà đội ngũ ban lãnh đạo Mecc cảm nhận được, khi nhìn thấy đội ngũ gắn kết hơn thông qua phần mọi người chia sẻ một tin tốt trong công việc và cá nhân.

Một trong những chia sẻ từ Ban lãnh đạo Mecc “Sau khi tiến hành tổ chức cuộc họp Level 10 Meeting mình cảm thấy đội ngũ của mình gắn kết hơn, và quá trình cùng review công việc hàng tuần mang đến sự chia sẻ, giải quyết các vấn đề cùng nhau”

Mecc xây dựng hệ thống vận hành trên Simplamo

Đội ngũ chuyên gia Simplamo đã nhận được sự đồng lòng từ toàn thể đội ngũ Mecc. Khi các kiến thức về quản trị trên Simplamo được gửi gắm đến tất cả mọi người, tin rằng trong thời gian tới, Mecc sẽ xây dựng được một nền tảng vận hành doanh nghiệp hiệu quả, đạt được các mục tiêu kinh doanh và phát triển bền vững.

Anh Hoàng Trọng Hưng chia sẻ rằng “Việc áp dụng Simplamo, bước đầu đã giúp Mecc và toàn bộ đội ngũ review lại chính mình, nhìn thấy cả những điểm tốt và chưa tốt, đưa mọi thứ trở về với sự đơn giản nhưng khoa học hơn. Mình hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ giúp mọi thứ đi vào khuôn khổ, thúc đẩy sự tăng tưởng của doanh nghiệp.”

—————————————————

Simplamo – Phần mềm quản trị mục tiêu khoa học hiện đại, kết hợp độc đáo giữa KPI, OKR. Biến mọi thứ phức tạp trong điều hành trở nên đơn giản và gần gũi đến từng nhân viên. Giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu trải nghiệm Simplamo và cảm nhận sự thay đổi chỉ sau 4 tuần!

Đăng ký nhận buổi demo Simplamo tại: https://app.simplamo.com/sign-up

Recommended For You

True Platform for CEO

Run Business Simply and More

Empower People, Increase Connection, Grow Company with Simplamo

Start your trial