Skip to main content

RETAILHUB đồng hành cùng Simplamo đưa giải pháp quản trị tinh gọn cho doanh nghiệp chuỗi bán lẻ

Table of Contents

RETAILHUB là cổng kết nối bán lẻ, nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình phát triển ngành bán lẻ. Anh Phùng Thanh Ngọc – Founder Cổng Kết Nối Bán Lẻ RETAILHUB, đào tạo và tư vấn hơn 600 mô hình chuỗi cùng với 16 năm kinh nghiệm trong mảng Marketing.

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, anh Phùng Thanh Ngọc cùng đội ngũ cung cấp những kiến thức cốt lõi để vận hành điểm bán lẻxây dựng cơ sở để đóng gói mô hình kinh doanh và nhân chuỗi.

Tìm hiểu khóa học, các buổi Workshop RETAILHUB tổ chức tại đây

Khi hoạt động trong lĩnh vực tư vấn cho các doanh nghiệp chuỗi bán lẻ, anh Ngọc thấu hiểu những khó khăn mà doanh nghiệp bán lẻ đang gặp phải: quản lý với quy mô lớn, áp lực nâng cao trải nghiệm khách hàng, quản lý các chuỗi cung ứng, thích nghi với sự thay đổi của ngành. Trong sứ mệnh đào tạo của mình anh nhận thấy tầm quan trọng trong việc giúp hướng đi của doanh nghiệp trong ngành được sáng rõ, giúp chủ doanh nghiệp gỡ bỏ các khó khăn trong quá trình quản trị & điều hành doanh nghiệp. Và quá trình này phải trông thật đơn giản, tinh gọn để ai cũng có thể hiểu và làm được.

Nhận thấy Simplamo là phần mềm quản trị tinh gọn, đặc biệt đây là giải pháp khoa học cho các doanh nghiệp bán lẻ giải quyết được nỗi đau mà mình đang vướng phải. Anh Phùng Thanh Ngọc quyết định triển khai Simplamo và trở thành đối tác của Simplamo vào ngày 13/06/2023.

Simplamo giải pháp quản trị tinh gọn cho doanh nghiệp

Anh Phùng Thanh Ngọc đã tự vận hành doanh nghiệp trên Simplamo trong thời gian trước, buổi triển khai này giúp Retail Hub củng cố hơn việc quản trị doanh nghiệp trên Simplamo. Bên cạnh đó trên vị trí đối tác, anh Ngọc thấy rằng tư duy quản trị tinh gọn trên Simplamo sẽ là điểm chạm giúp cho các doanh nghiệp chuỗi bán lẻ giải quyết những khó khăn trong vận hành mà anh nhìn thấy được trong hành trình dài đào tạo cho khách hàng.

Sau đây một số công tác mà chuyên gia của Simplamo đã hỗ trợ đội ngũ ban lãnh đạo triển khai, cũng như là một số vấn đề mà anh Ngọc muốn chia sẻ đến các doanh nghiệp bán lẻ cần chú ý trong quá trình phát triển.

Rà soát sơ đồ trách nhiệm – tháo gỡ nguyên nhân sự rối loạn

Ở buổi triển khai đầu tiên chuyên gia Simplamo đã hỗ trợ đội ngũ ban lãnh đạo Retail Hub bằng cách xây dựng sơ đồ giải trình trách nhiệm, làm rõ chức năng ở mỗi vị trí cùng với người đảm nhận rõ ràng.

Nguyên nhân của sự rối loạn trong tổ chức bắt nguồn từ việc đội ngũ không rõ ràng ở nhiệm vụ, chồng chéo chức năng, đây cũng là điều anh Ngọc chia sẻ. Sơ đồ truyền thống thông thường chỉ thể hiện rõ chức vụ mà không có vai trò, đây là điểm khúc mắc làm xảy ra sự rối loạn. Thay vào đó, sơ đồ trách nhiệm trên Simplamo tập trung thể hiện rõ vai trò, nhiệm vụ tại mỗi vị trí, cùng với người chịu trách nhiệm rõ ràng.

Xây dựng kế hoạch năm – tạo cơ sở thiết lập mục tiêu ưu tiên quý giúp đội ngũ đi đúng hướng tại mỗi thời điểm

Với kế hoạch kinh doanh năm đã được xây dựng, đội ngũ RETAILHUB đã ngồi lại review bảng kế hoạch kinh doanh năm và phân rã mục tiêu ưu tiên cho 2 quý còn lại trong năm 2023.

Anh Phùng Thanh Ngọc chia sẻ, 2 việc bắt buộc phải làm nếu muốn kinh doanh phát triển:

  • Một là, xác định đúng hướng đi ở mỗi thời điểm
  • Hai là, tổ chức toàn bộ đội ngũ đi về hướng đi đó

Việc đội ngũ cùng review kế hoạch kinh doanh năm và xây dựng mục tiêu ưu tiên quý sẽ giúp đội ngũ xác định đúng hướng đi ở mỗi quý. Thiết lập mục tiêu quý và chia nhỏ thành các cột mốc milestone trên Simplamo, sẽ giúp đội ngũ tập trung vào điều quan trọng, với từng bước rõ ràng “step by step”.

Thực thi luôn là một câu chuyện khó khăn và làm thế nào để đội ngũ luôn đi đúng hướng còn khó hơn. Từ bức tranh tầm nhìn trên Simplamo đội ngũ nhìn thấy được mục tiêu 10 năm, sáng tỏ mục tiêu 3 năm, rõ nét hơn mục tiêu một năm, cuối cùng chi tiết đến mục tiêu quý. Có nghĩa là việc vận hành doanh nghiệp trên Simplamo, tại mỗi thời điểm doanh nghiệp luôn xác định đúng hướng đi của mình và các cột mốc milestone của từng quý sẽ giúp toàn bộ đội ngũ đi về hướng đi đã vạch ra.

Trong khoảng thời gian tiếp theo Simplamo sẽ tiếp tục hỗ trợ RETAILHUB thực hiện các công tác còn lại trong quá trình triển khai phần mềm Simplamo. Đồng thời với sự hợp tác giữa Simplamo và RETAILHUB sẽ đưa tư duy quản trị tinh gọn nhất đến với các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ.

Việc triển khai và trở thành đối tác của Simplamo đây cũng là bước ngoặc để đưa tư duy quản trị đơn giản đến các doanh nghiệp.

—————————————————

Simplamo – Phần mềm quản trị mục tiêu khoa học hiện đại, kết hợp độc đáo giữa KPI, OKR. Biến mọi thứ phức tạp trong điều hành trở nên đơn giản và gần gũi đến từng nhân viên. Giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu trải nghiệm Simplamo và cảm nhận sự thay đổi chỉ sau 4 tuần!

Đăng ký nhận buổi demo Simplamo tại: https://app.simplamo.com/sign-up

Recommended For You

True Platform for CEO

Run Business Simply and More

Empower People, Increase Connection, Grow Company with Simplamo

Start your trial