Skip to main content

Sao Kim – Xử lý điểm chết “bỏ lỡ mục tiêu”, đơn giản hóa mô hình quản trị chồng chất sự phức tạp trên Simplamo

Table of Contents

Sao Kim Branding là công ty chuyên sâu về hoạch định chiến lược, thiết kế và truyền thông thương hiệu. Doanh nghiệp cung cấp giải pháp toàn diện giúp khách hàng nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc xây dựng thương hiệu mạnh. Hiện tại, Sao Kim đã được hơn 10,000 khách hàng tin tưởng, hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, cùng với hơn 100 nhân sự tài năng, đã và đang mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

1. Rào cản bỏ lỡ mục tiêu và sự phức tạp trong quá trình vận hành

Với đặc thù là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Agency, Sao Kim gặp nhiều khó khăn rất riêng trong lĩnh vực của mình khi đối mặt với nhiều áp lực cả về nguồn nhân lực, thị trường cạnh tranh khốc liệt, cùng với việc kiểm soát nhiều dự án. Mặt khác, Sao Kim là một doanh nghiệp đang trên đà phát triển, bộ máy nhân sự được xây dựng trước đây đã không còn phục vụ mạnh mẽ cho sự lớn lên của doanh nghiệp. Anh Nguyễn Thanh Tuấn – CEO Sao Kim đã gặp nhiều trở ngại trong quá trình vận hành của mình.

Một số khó khăn trong vận hành doanh nghiệp mà Anh Nguyễn Thanh Tuấn – CEO Sao Kim gặp phải:

  • Sử dụng các phương pháp quản trị phổ biến hiện nay như mô hình BSC, KPI mang đến sự phức tạp, cồng kềnh ở chức năng. Là một môi trường luôn đòi hỏi sự tốc độ, nhanh chóng, việc sử dụng các công cụ phức tạp chỉ làm cho đội ngũ tiêu hao nhiều thời gian, tốn nhiều nguồn nhân lực cho những công việc không cần thiết, ảnh hưởng mạnh mẽ đến năng suất làm việc của đội ngũ.
  • Mục tiêu bị đội ngũ “lãng quên” và bị bỏ lỡ khá nhiều. Khi đối mặt với nhiều dự án cùng một lúc, Sao Kim cần có một phương pháp quản trị mục tiêu chặt chẽ, thông suốt từ cấp công ty đến phòng ban và cá nhân để các dự án của công ty diễn ra đúng tiến độ. Anh Tuấn cũng chưa có phương pháp theo dõi tiến trình thực thi mục tiêu hiệu quả, không kịp đưa ra các phương án xử lý kịp thời khi quá trình thực thi của đội ngũ bị “tắc nghẽn”.
  • Nhịp họp được tổ chức đều đặn, tuy nhiên không được tổ chức đúng cách, mọi người chỉ tập trung vào giải quyết vấn đề, gây áp lực đến hiệu suất làm việc của đội ngũ.
  • Anh Tuấn đã áp dụng các phương pháp để truyền thông tầm nhìn, gắn kết đội ngũ, nhưng các thành viên chưa đủ thấm nhuần vì không thể nhắc nhở, review thường xuyên.

Trong thời gian tới, Anh Tuấn – CEO Sao Kim cũng mong muốn phát triển một hệ sinh thái gồm 10 thành viên công ty với các chức năng độc lập, chính vì vậy Anh cần sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, xóa bỏ sự phức tạp trong hệ thống vận hành, thúc đẩy quá trình thực thi mục tiêu được diễn ra thông suốt hơn.

2. Tư duy quản trị đơn giản – Đặt nền tảng cho việc thực thi mục tiêu liền mạch

Anh Nguyễn Thanh Tuấn – CEO Sao Kim vận hành doanh nghiệp với giá trị cốt lõi luôn hướng tới mục tiêu và tạo ra kết quả tích cực. Nắm bắt được tầm quan trọng của sự ĐƠN GIẢN trong quản trị doanh nghiệp, anh tìm đến Simplamo và nhận định đây chính là phần mềm quản trị mình đang tìm kiếm. Simplamo hội tụ đủ tư duy quản trị hiện đại, giải đáp được các khó khăn Sao Kim gặp phải trong thực thi mục tiêu, và hơn hết là cách quản trị cực kỳ đơn giản nhưng thông minh của Simplamo, điều mà anh chưa thấy ở các phần mềm quản trị trước đây.

Ngày 20/4/2023, Sao Kim đã chính thức Kickoff dự án vận hành doanh nghiêp trên Simplamo, qua buổi triển khai đầu tiên đã giúp đội ngũ ban lãnh đạo của Sao Kim:

  • Sơ đồ trách nhiệm – phễu lọc kim cương giúp Sao Kim xác định được những chức năng cần thiết phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh từ 6 – 12 tháng tới, ban lãnh đạo đã thảo luận làm rõ 5 vai trò chính các thành viên đảm nhận trên vị trí của mình, được thể hiện minh bạch trên phần mềm. Tại các vị trí mới giúp ban lãnh đạo nhận định được cần bổ sung nhân sự trong thời gian tới.

Ở công tác đầu tiên chuyên gia Simplamo đã hỗ trợ đội ngũ ban lãnh đạo Sao Kim tự đưa ra các vị trí cần thiết trong tổ chức, xây dựng một “cấu trúc đúng” và rõ ràng nhất cho Sao Kim. Đây cũng sẽ là nền móng giúp đội ngũ đi từ sự minh bạch ở vai trò trách nhiệm đến rõ ràng ở người chịu trách nhiệm cho mục tiêu của doanh nghiệp.

  • Hướng đi tiếp theo, xây dựng bức tranh năm cho doanh nghiệp và lộ trình thực thi rõ ràng từng quý – xử lý điểm chết bỏ lỡ mục tiêu cho doanh nghiệp

Sau khi đội ngũ Sao Kim đã đồng thuận với sơ đồ trách nhiệm đã được xây dựng, với sự hướng dẫn của chuyên gia Simplamo đã hỗ trợ đội ngũ ban lãnh đạo Sao Kim làm sắc nét “mục tiêu năm” thành các chỉ số thúc đẩy thực thi cụ thể. Các mục tiêu năm cũng được phân rã xuống từng quý, tạo những cột mốc cụ thể để đội ngũ thường xuyên checkin và theo dõi hàng tuần.

Để xử lý được điểm chết “bỏ lỡ” mục tiêu, Simplamo giúp thể hiện rõ ràng lộ trình thực thi trên phần mềm, mục tiêu được phân rã thành các cột mốc Milestone để đội ngũ không ngừng follow chúng, bám đuổi mục tiêu đến cùng.

Khi các vấn đề xuất phát từ sự “phức tạp” ở quy trình vận hành khiến cho doanh nghiệp rất khó để giải quyết, đôi khi chúng quá “trơn trượt” để nhận ra và nắm bắt, hơn bao giờ hết doanh nghiệp rất cần một phần mềm đơn giản, lược bỏ được những gì phức tạp, sau cùng mới đẩy nhanh quá trình thực thi. Hy vọng việc triển khai Simplamo sẽ giúp Sao Kim hệ thống, sắp xếp lại tổ chức một cách có trật tự, khoa học hơn, thực thi mục tiêu hiệu quả hơn.

Trong thời gian tiếp theo, Simplamo sẽ cùng đồng hành cùng Sao Kim để hoàn thiện hệ thống vận hành trên nền tảng.

—————————————————

Simplamo – Phần mềm quản trị mục tiêu khoa học hiện đại, kết hợp độc đáo giữa KPI, OKR. Biến mọi thứ phức tạp trong điều hành trở nên đơn giản và gần gũi đến từng nhân viên. Giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu trải nghiệm Simplamo và cảm nhận sự thay đổi chỉ sau 4 tuần!

Đăng ký nhận buổi demo Simplamo tại: https://app.simplamo.com/sign-up

Recommended For You

True Platform for CEO

Run Business Simply and More

Empower People, Increase Connection, Grow Company with Simplamo

Start your trial