Skip to main content

SolarBK triển khai Simplamo, hoàn thiện hệ thống KPI, OKRs, BSC

Table of Contents

1. Tổng quan về SolarBK

Với tư duy nghiên cứu và phát triển được xây dựng từ năm 1975, SolarBK tự hào là đơn vị tiên phong trong việc phát triển ngành năng lượng sạch tại Việt Nam và hiện nay là công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. Trải qua hơn 15 năm, SolarBK không ngừng khẳng định tầm quan trọng của việc mang năng lượng sạch đến cộng đồng, nhằm xây dựng môi trường sống xanh và thông minh hơn.

SolarBK-Simplamo

Là một CEO kỹ thuật (xuất thân từ chuyên môn) anh Nguyễn Dương Tuấn – CEO SolarBK luôn mong muốn nâng tầm quản trị doanh nghiệp để tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh. Anh Tuấn đã ứng dụng nhiều phương pháp quản trị khác nhau trong một thời gian dài như KPI, OKRs, BSC và thu về những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng của anh.

Hiện tại SolarBK đang dùng một số phần mềm quản trị như Odoo để quản trị khách hàng, Redmine để quản trị các dự án. Tuy nhiên về quản trị Mục tiêu chiến lược (BSC) thì anh đang dùng excel và điều đó gây ra nhiều cản trở trong việc triển khai đồng bộ và liên kết Mục tiêu Chiến lược với hoạt động hàng ngày.

Biết đến Simplamo từ năm 2023, trải qua thời gian tìm hiểu, anh Tuấn nhận thấy Simplamo có nhiều điểm khác biệt và chính xác là điều anh đang tìm kiếm:

  • Thứ nhất, Simplamo thể hiện một cách rõ ràng cơ cấu hoạt động của công ty, cơ cấu tổ chức và cách vận hành đồng bộ cho các phòng ban.
  • Thứ hai, Simplamo tập trung vào quản trị Mục tiêu & Chiến lược, giúp anh phân rã và triển khai các Mục tiêu xuống đội ngũ hiệu quả, tạo thành các hành động cụ thể để thực thi hàng tuần.
  • Thứ ba, Simplamo cung cấp tư duy thực thi mục tiêu độc đáo bằng khung cuộc họp thực thi hàng tuần, giúp các cuộc họp được tổ chức hiệu quả hơn, đội ngũ thực thi nhịp nhàng và xử lý vấn đề hiệu quả hàng tuần.

Simplamo giúp liên kết Mục tiêu & Chiến lược với các hoạt động hàng ngày, tháo gỡ khó khăn của SolarBK

Ngày 12.01.2024 vừa qua, anh Nguyễn Dương Tuấn đã chính thức áp dụng Simplamo vào vận hành doanh nghiệp với sự hướng dẫn của chuyên gia Simplamo.

2. SolarBK triển khai Simplamo, hoàn thiện hệ thống quản trị KPI, OKRs, BSC

Trong buổi triển khai, đội ngũ chuyên gia của Simplamo đã đồng hành và hỗ trợ ban lãnh đạo SolarBK trong việc hoàn thiện các công việc sau:

  • Rà soát và hoàn thiện sơ đồ trách nhiệm trên Simplamo: Chuyên gia Simplamo đã hỗ trợ rà soát sơ đồ trách nhiệm đã được xây dựng, đảm bảo rằng mỗi thành viên trong tổ chức hiểu rõ trách nhiệm của mình, với 5 vai trò chi tiết tại mỗi vị trí và sự có liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận.
  • Rà soát và phân rã mục tiêu năm, mục tiêu quý thành “hành động cụ thể”: Các chuyên gia Simplamo đã hỗ trợ rà soát các mục tiêu đã xây dựng, sau đó hướng dẫn phân rã chúng thành các hành động cụ thể để đạt được hiệu suất tốt nhất và theo dõi tiến triển thực thi một cách có tổ chức.
  • Rà soát bảng metrics (KPIs) với 5-15 chỉ số đo lường: Chuyên gia Simplamo hỗ trợ rà soát các chỉ số KPIs quan trọng, từ 5 đến 15 chỉ số cốt lõi, giúp đo lường và đánh giá hiệu suất kinh doanh một cách chi tiết và linh hoạt trên Simplamo.
  • Huấn luyện triển khai cuộc họp hàng tuần và tư duy giải quyết vấn đề hiệu quả: Nhằm tối ưu hóa sự hiệu quả của cuộc họp hàng tuần, chuyên gia Simplamo đã cung cấp huấn luyện về cách triển khai cuộc họp một cách hiệu quả, cũng như tư duy giải quyết vấn đề để đối mặt với thách thức một cách linh hoạt.

SolarBK-Simplamo

Thông qua sự hướng dẫn sâu sát của chuyên gia và việc thể hiện dữ liệu trực quan trên phần mềm, đội ngũ ban lãnh đạo SolarBK rất rõ ràng về Mục tiêu chiến lược của công ty trong năm 2024 và cách chia nhỏ Mục tiêu thành các hành động để thực thi hàng tuần.

Đồng thời mọi người cũng nắm được cách thức thực thi mục tiêu đồng bộ, gắn kết các phòng ban thành một thể thống nhất thông qua khung cuộc họp BOD hàng tuần.

Trong thời gian sắp tới, Simplamo sẽ tiếp tục hỗ trợ SolarBK để hoàn thiện quá trình vận hành doanh nghiệp trên nền tảng, triển khai KPI kết hợp OKRs khoa học, nhằm chinh phục mục tiêu kinh doanh đề ra cho năm 2024.

— – – – –

Simplamo – Phần mềm quản trị & thực thi mục tiêu hiện đại, biến mọi thứ phức tạp trong điều hành trở nên đơn giản và gần gũi đến từng nhân viên. Giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu trải nghiệm Simplamo và cảm nhận sự thay đổi chỉ sau 4 tuần!

Đăng ký nhận buổi demo Simplamo tại: https://app.simplamo.com/sign-up

Recommended For You

True Platform for CEO

Run Business Simply and More

Empower People, Increase Connection, Grow Company with Simplamo

Start your trial