Skip to main content

Nỗi đau của doanh nghiệp và cách khắc phục Thần Kỳ từ phần mềm quản trị Simplamo

Table of Contents

Chuyện lạ Việt Nam – Doanh nghiệp cũng có nỗi đau, không những thế nỗi đau của doanh nghiệp còn tổn thương hơn cả tình cũ, không giải quyết liền sẽ khiến Doanh nghiệp của các sếp khó vượt cạn thành công, tình hình kinh doanh ế ẩm, bộ máy vận hành rệu rã, không có doanh thu,  lâm vào cảnh “Ngàn cân treo sợi tóc”  trong tình hình kinh tế biến động cấp thảm họa, có thể thổi bay bất kỳ công ty yếu ớt nào trên đường đi của chúng.

Thế nào là nỗi đau của doanh nghiệp? Là một công ty yếu ớt, một công ty không có tầm nhìn, thực thi kế hoạch kinh doanh kém hiệu quả và rối loạn trong bộ máy tổ chức vận hành, các lãnh đạo toàn ra các quyết định sai lầm, khi chỉ dựa vào “trí khôn” của mình, gạt bỏ nhu cầu tiếp tục học hỏi và cải tiến.

Các sếp thân mến, Steve Job từng nói: “Đối với tôi, ý tưởng không có giá trị gì trừ khi được thực hiện. Chúng chỉ là một số nhân – Thực thi mới tạo ra giá trị hàng triệu” . Mục đích của kinh doanh và ước mơ của tất cả mọi doanh nghiệp đa số đều hướng thẳng tới Bạc Tỷ, nhưng để làm được điều đó, thì phải Thực Thi, từng bước một.

Kinh doanh không phải là câu chuyện trúng số một bước lên tiên, đồng tiền dễ đến rồi lại dễ đi, kinh doanh là bài toán của sự tích luỹ, tạo thặng dư, linh hoạt với cơ chế hoạt động của thị trường, nắm bắt nhu cầu và điều hành, phối hợp với đội ngũ trơn tru để cùng làm ra những sản phẩm tốt và hợp thời nhất.

I. 4 bước biến kế hoạch kinh doanh ra thành quả thực tế

Để giải quyết nỗi đau của doanh nghiệp mình, biến kế hoạch kinh doanh thành hiện thực cần trải qua 4 bước, theo trình tự sau:

1. Đặt mục tiêu kinh doanh

Mục tiêu kinh doanh là một trong những bước quan trọng nhất định hình toàn bộ “huyết mạch” của tổ chức, cách đặt mục tiêu càng sát với chiến lược kinh doanh thì tỷ lệ chuyển đổi ra hành động hiệu quả càng cao, có 3 điều làm nên một mục tiêu kinh doanh hoàn hảo:

 • Tính cụ thể: Cách đặt câu khẳng định càng ngắn gọn, dễ hiểu càng tốt.
 • Có thể đo lường: Mục tiêu phải được đo lường bởi các con số, dữ liệu vì như vậy bạn mới có thể biết chính xác mình đang ở đâu (ví dụ: “Có hơn 100 khách hàng mới đăng ký trước ngày 1 tháng 3” có thể đo lường được).
 • Định hướng kết quả: Nhắm mục tiêu theo chiều đi lên (ví dụ: “Tăng doanh số bán hàng lên 20% trong năm nay” góp phần đạt được mục tiêu chung của công ty là có lãi).

2. Tiến hành thực thi

Bắt đầu khâu thực thi giải quyết nỗi đau của doanh nghiệp, triển khai vào thực tế gồm:

 • Phân rã thành mục tiêu nhỏ, tính toán thời gian hoàn thành
 • Chia công việc cho nhân sự phù hợp
 • Quản lý vấn đề phát sinh
 • Ra quyết định
 • Giải quyết mâu thuẫn nội bộ
 • Dự đoán tác động của ngoại cảnh và khả năng ứng phó 

⇒ Hầu hết tất cả các nỗi đau của doanh nghiệp Việt Nam đều nằm ở đây, bị gãy ngay khúc này, không điểm này thì điểm khác, dù đã rất cố gắng nhưng không thể tìm được phương pháp và công cụ phù hợp, toàn bộ trái tim, năng lực, chất xám bị hao dần, như bị oxy hoá tốc độ ánh sáng, phần lớn không ai còn sức để dũng cảm bước tiếp trên con đường chinh phục thành công.

Không sao, quá trình thực thi giải quyết nỗi đau của doanh nghiệp nay đã có phần mềm Simplamo giúp handle hầu hết những điểm gãy này, rút ngắn khoảng cách cực hạn chạm đến sự tăng trưởng tối đa, nỗi khát khao, chinh phục được tình yêu lớn của các ông chủ.

3. Đo lường hiệu quả

Bước này là tổng kết các dữ liệu đã được đo lường trong quá trình thực thi. Việc này sẽ gần như dễ dàng hơn rất nhiều vì dựa vào bước 2, bẻ khoá được bước khó nhằn nhất này, gần như bạn chạy vèo vèo trên con đường hướng tới mục tiêu của mình, vượt qua và bỏ lại nỗi đau của doanh nghiệp mình ở phía sau. 

4. Kiên trì tới cùng

Nếu 3 bước trước thành công, giải quyết nỗi đau của doanh nghiệp, khả năng cao các sếp sẽ tiếp tục thực hiện và lấy đà  bứt phá trở thành doanh nghiệp tầm cỡ, vươn xa trên đại lộ tăng trưởng này.

Tóm lại, 3 bước trước phải thực hiện chuẩn và đúng thì khả năng duy trì thành quả mới ổn định vì team đã quen với luồng làm việc hiệu quả hướng tới năng suất.

II.  Simplamo xung phong làm chuyện khó, biến nỗi đau của doanh nghiệp trong thực thi thành một việc khả thi nhất trên đời

Nhờ sự cải tiến với khả năng lưu trữ tuyệt vời của công nghệ, các thao tác siêu dễ, chỉ cần biết search google, và tất nhiên bạn không cần phải là tiến sĩ mới làm được điều đó, giải quyết nỗi đau của doanh nghiệp mình. Simplamo đã tạo ra phần mềm giúp giải quyết nỗi đau của doanh nghiệp với các phương pháp quản trị, vận hành doanh nghiệp bằng tư duy quản trị hiện đại dễ dàng, tiết kiệm biết bao năm khổ luyện với mớ vận hành lộn xộn, rời rạc, càng đi càng không thấy tầm nhìn ở đâu, lạc đường tìm hoài không ra phương pháp. Yên tâm giờ đã có phần mềm Simplamo!

Cụ thể Simplamo có các công cụ khắc phục mọi lỗi, giải quyết nỗi đau của doanh nghiệp trong khâu thực thi:

 • Đã là lãnh đạo thì đa số đều có cái tôi lớn, vì thế để thống nhất ý kiến trong hội đồng quản trị là chuyện rất khó, tuy nhiên Simplamo có công cụ xây dựng tầm nhìn mục tiêu cốt lõi bằng 8 câu hỏi đơn giản theo mô hình quản trị hiện đại đến từ Hoa Kỳ. Giúp các lãnh đạo cùng nhìn một hướng và lao nhanh về một thế giới rộng lớn hơn.

 • Sơ đồ trách nhiệm được cụ thể hoá các đầu việc cho mọi chức danh trong công ty, từ 5 vai trò cốt lõi cho từng người trở xuống, bởi vì sự minh bạch và đơn giản giúp “Tối thiểu hóa sự hiểu lầm” trong đội nhóm.

 • Thiết lập quy trình kinh doanh theo từng nhóm ngành, tất cả gợi ý đều được tích hợp sẵn trên phần mềm Simplamo, các mẫu đã có sẵn, click chuột một cái là xong ngay – Không cần bạn phải là tiến sỹ mới làm được.

 • Chỉ số mục tiêu KPI được theo dõi toàn bộ trên Scorecard và được thảo luận liên tục để phù hợp với tình hình kinh doanh và sự linh hoạt của thị trường, xuất file nhanh như chớp, thuận tiện cho việc in ấn báo cáo.

 • Đối thoại 1:1 tăng khả năng trao quyền – điều đó thể hiện sự vĩ đại của một ông chủ (Lãnh đạo cấp độ 5 theo Jim Collins – Tác giả cuốn sách từ tốt đến vĩ đại), đẩy nhân viên vào những việc táo bạo, cho phép họ tự làm chủ task để khám phá ra họ tài giỏi tới mức nào.

 • Ra quyết định đầy tự tin nhờ vào các dữ liệu có căn cứ được lưu trữ trên phầnmềm.
 • Công cụ Weekly Meeting khắc phục hàng tấn các đoạn gãy trong thực thi kế hoạch – Nhịp họp Weekly hiệu quả, với bộ khung có sẵn, 7 bước cụ thể, các bước đều được link với nhau và tự động tạo các vấn đề khi phát sinh liên tục. Cần giải quyết gấp sẽ cho lên To-do list, nếu lâu hơn, sẽ được liệt kê vào Rock mục tiêu quý cần hoàn thành. PIC cho từng người cụ thể, luân phiên điều phối cuộc họp ở trên BOD giúp anh em quản lý Cấp Trung mạnh lên và không có thói quen ỷ lại vào Sếp lớn.

Simplamo còn hơn cả một phần mềm, đó là tâm huyết, trí tuệ của các kỹ sư đang không ngừng cải tiến, cập nhật sản phẩm trở nên thông minh hơn, tạo lợi thế cạnh tranh tốt hơn khi giải quyết nỗi đau của doanh nghiệp và đặc biệt giúp cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng nhanh bền vững, chúng ta cùng đồng hành và cùng chiến thắng.

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp các sếp chính là kim chỉ nan tuyệt đối cho Simplamo, bằng tất cả trái tim và khát khao, Simplamo tin là mọi nỗi đau của doanh nghiệp trong vận hành sẽ được Simplamo hoá giải thành Zero, dọn đường cho các Sếp vươn mình bứt phá, phát huy tối đa tiềm năng phát triển của doanh nghiệp – Siêu tăng trưởng – Siêu lợi nhuận 

Tìm hiểu thêm: Chat GPT và kỷ nguyên của phương thức làm việc mới, CEO thoát khỏi cái bẫy “Tụt hậu” trong điều hành như thế nào?

—————————————————

Simplamo – Phần mềm quản trị mục tiêu khoa học hiện đại, kết hợp độc đáo giữa KPI, OKR. Biến mọi thứ phức tạp trong điều hành trở nên đơn giản và gần gũi đến từng nhân viên. Giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu trải nghiệm Simplamo và cảm nhận sự thay đổi chỉ sau 4 tuần!

Đăng ký nhận buổi demo Simplamo tại: https://app.simplamo.com/sign-up

Recommended For You

True Platform for CEO

Run Business Simply and More

Empower People, Increase Connection, Grow Company with Simplamo

Start your trial