Skip to main content
Tin tức

Simplamo cùng Start-up vượt “Vũ Phong” vươn ra biển lớn bằng công nghệ, tại Shark Tank Forum 5

“ Với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, càng cần phải ứng dụng chuyển đổi số, đó là cách thức vận hành, cách thức đưa các sản phẩm dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất, rẻ nhất trên nền tảng mình hiểu và với chi phí mình có” Shark Phú chia sẻ tại Shark Tank forum 5

I. Shark Tank Forum 5 nhấn mạnh vai trò của nền kinh tế số – Động lực tăng trưởng chảy cùng thời đại

Shark Tank forum 5 với chủ đề “Đột phá tăng trưởng trong nền kinh tế số – Hacking growth in the digital economy”  diễn ra ngày 25/11/2022 tại Vinpearl Landmark 81 cùng sự tham gia của hơn 1.000 khách tham dự. Sự kiện nêu bật tầm quan trọng của nền kinh tế số đối với tương lai sống còn của doanh nghiệp Việt Nam trong dài hạn. Sự thay đổi tất yếu nếu muốn doanh nghiệp đạt hiệu suất và tiết kiệm nguồn lực vận hành tối đa, cạnh tranh với đối thủ cùng ngành tại nội địa và hướng đến xuất khẩu.

Một báo cáo của Mckinsey công bố cho thấy vào năm 2025, mức độ tác động của chuyển đổi số tới GDP của nền kinh tế siêu cường Mỹ chiếm tới tận 25%, với Brazil là 35%, ở các nước Châu Âu là khoảng 36%, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, năm 2017 là khoảng 6%, năm 2019 là 25% và tới năm 2021 là trên 60%. Chứng tỏ tại châu Á chuyển đổi số đóng quyết định trong tăng trưởng GDP quốc gia.

Tuy nhiên, tại Việt Nam chỉ có khoảng 15% doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng mô hình quản trị doanh nghiệp chuyển đổi số. Một con số vô cùng nhỏ so với thế giới và nếu tiếp tục kéo dài chúng ta sẽ dễ dàng bị tụt hậu.

Theo chuyên gian, 5 chìa khóa chủ chốt chuyển đổi số mang lại cho  doanh nghiệp gồm: Tăng tốc độ ra thị trường; Tăng cường vị trí cạnh tranh trên thị trường; Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu; Tăng năng suất của nhân viên; Mở rộng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng. Trong đó cuộc cách mạng 4.0 và sự nổi lên của trí tuệ nhân tạo AI sẽ khiến nhiều hệ sinh thái việc làm có sự thay đổi rõ nét. Chuyển đổi số sẽ là con át chủ bài cho những quyết định vận hành và cạnh tranh hiệu suất giữa các doanh nghiệp tiếp theo.

II. 4 nhóm năng lực “Nhất định cần phải có” trong quản trị thời kỳ chuyển đổi số, theo chia sẻ của Founder Simplamo tại Shark Tank

Sự kiện Shark Tank Forum 5  diễn ra vô cùng sôi nổi với sự phân tích và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia và các Shark đã và đang thành công trên con đường chuyển đổi số công nghệ.

Tại buổi tọa đàm, Founder kiêm CEO Simplamo.com Phan Thanh Tùng đã đưa ra 4 nhóm năng lực cốt lõi trong quản trị doanh nghiệp thời đại chuyển đổi số, gồm: Năng lực tầm nhìn, lãnh đạo, tổ chức và hợp tác. Theo anh chia sẻ, trong quá trình vận hành doanh nghiệp, từ khi chập chững Startup công nghệ, trải qua nhiều lần thăng trầm, lên xuống với nhiều biến động và thử thách đến những công ty đã có những thành tựu riêng, có một đặc điểm chung của những Startup và những doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam đó là có năng lực làm ra sản phẩm tốt  với nhiều ý tưởng hay, nhưng rất khó để cùng đội ngũ đi lâu dài, vì chưa có cách vận hành teamwork làm việc theo hệ thống, đoàn kết và duy trì được nhịp làm việc lâu dài, hình thành sự chuyên nghiệp.

Vì vậy việc xác định và tìm phương pháp quản trị đội ngũ thông minh và đơn giản sẽ giúp lãnh đạo và công ty yên tâm, tập trung và làm việc năng suất hơn, hướng tới điều quan trọng nhất là tiết kiệm nguồn lực tập trung vào nâng cao chất lượng trải nghiệm khách hàng cuối cùng.

1. Năng lực tầm nhìn

Chắc chắn những con người xuất sắc hôm nay ngồi đây tại Shark Tank Forum, đều mang trong mình những ước mơ đầy hoài bão và ấp ủ về doanh nghiệp mình. Tầm nhìn  3 đến 5 năm nữa chúng ta là ai, đứng đâu trên thị trường nhưng nếu chỉ có mình mình biết, nghĩ trong đầu thôi thì không thể giữ được cảm xúc ấy lâu dài, đội ngũ không ai hiểu hết tầm nhìn của CEO, vì vậy khi vận hành vào thực tế mỗi người sẽ chỉ hành động theo ý mình hiểu. Nhiều khi không phải họ không cố gắng mà họ chỉ là không thể hiểu được hết ý tưởng cốt lõi mà lãnh đạo muốn đi.

Theo CEO Simplamo chia sẻ, để khắc phục được điều này, trước hết cần viết ra, trực quan hóa thành một bản tầm nhìn khoa học, ngắn gọn, dễ hiểu cho toàn thể đội ngũ, làm được điều này tốt sẽ dẫn tới việc điều hành doanh nghiệp sau này dễ dàng hơn cho nhà lãnh đạo, không bị lệch hướng khỏi những giá trị nội lực mình đã xây ngay từ đầu. 

2. Năng lực lãnh đạo

Bộ máy tăng trưởng sẽ không thể nào ra khơi nếu như những con người trên con thuyền đó không ngồi đúng vị trí của mình. Right People – Right Seat rất quan trọng trong doanh nghiệp,  không thể để bếp trưởng tay nghề nấu món phở thơm lừng ở vị trí lái tàu còn thuyền trưởng lão luyện xuống làm đầu bếp được hay để người lái tàu không muốn đưa du khách tới vị trí họ đã đặt trước.

Điều này cho thấy lãnh đạo là người có cái nhìn tổng quan, chính xác đến việc tuyển dụng và sắp sếp nhân sự vận hành, đúng người đúng vị trí Right People – Right Seat, có cùng giá trị cốt lõi, chỉ tuyển những con người như vậy thôi thì việc hoàn thành mục tiêu sẽ có những thay đổi ngoạn mục, bởi vì cái gì có cùng động lực, sẽ có cùng khát vọng thổi bùng cống hiến.

3. Năng lực tổ chức

Sự đơn giản hóa trong tổ chức rất cần thiết, từ sơ đồ cơ cấu tổ chức, mục tiêu, KPI, OKR, khung vận hành cần hết sức đơn giản, đọc vô hiểu luôn, tránh tình trạng vẽ vời hoa lá, càng phức tạp thì càng khó nhớ. Cố gắng duy trì năng lực tổ chức đơn giản nhất có thể. 

4. Năng lực Hợp tác

Để hợp tác hiệu quả, chúng ta chỉ cần trả lời 2 câu hỏi sau: 

  • Khi chúng ta nhìn về mục tiêu và chúng ta nói về mục tiêu đã có phương pháp họp hoặc là phương pháp để giải quyết vấn đề Hiệu quả hay chưa? 
  • Tư duy hợp tác giữa mọi người đã có khung khoa học chưa. Cuộc họp, đánh giá tình hình kết quả đi theo khung nào, trên dữ liệu nào?

Năng lực hợp tác rất quan trọng, nó đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một môi trường làm việc tích cực, khuyến khích sự linh hoạt, đổi mới và tư duy đa dạng trong công việc, mang lại thành công bền vững cho doanh nghiệp.

Cùng nghe chi tiết chia sẻ của CEO Simplamo tại đây:

III. Bơi cùng bể cá mập SHARK TANK – SIMPLAMO xây dựng bệ phóng quản trị giúp Startup vươn ra biển lớn

Với xu hướng không thể bỏ qua công nghệ trong vận hành doanh nghiệp, Simplamo đã cho ra đời phần mềm quản trị tư duy chuẩn Hoa Kỳ, giúp chinh phục OKR, KPI tối đa bằng các thao tác rất đơn giản. Tuy nhiên tại Việt Nam việc áp dụng phần mềm quản trị tại doanh nghiệp chưa đạt hiệu quả cao

Theo khảo sát của Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) cho thấy, 69% DN được khảo sát không biết lựa chọn đối tác nào để triển khai chuyển đổi số, 72% không biết bắt đầu từ đâu, 92% không biết chuyển đổi số như thế nào. 

Phần mềm 𝗦𝗶𝗺𝗽𝗹𝗮𝗺𝗼 xây dựng cuộc họp theo một format chuẩn, tạo bộ khung vận hành dựa trên mô hình chuẩn từ Hoa Kỳ. Bộ khung là sự cải tiến Đáng Kinh Ngạc trong cách điều hành doanh nghiệp còn nhiều tồn đọng và rời rạc tại Việt Nam. Simplamo tích hợp phần mềm xây dựng chiến lược với 8 câu hỏi cốt lõi, đột phá với mô hình họp Weekly Meeting, họp tuần, họp quý, họp năm hay họp gì đi nữa sẽ được đo lường hiệu suất chính xác chỉ bằng 7 bước cơ bản kéo dài 90 phút, trao quyền cho mọi người thay phiên nhau dẫn dắt cuộc họp, đo lường và dự báo doanh số KPI, OKR bám sát thực tế cao nhất.

Simplamo đã nghiên cứu rất kỹ hành vi và tìm tòi các mô hình quản trị hiệu quả trên thế giới để tìm được cách vận hành phù hợp với Việt Nam nhất, với Simplamo không chỉ là phần mềm đơn thuần, ráp dữ liệu vô cảm mà ngược lại lấy tư duy quản trị con người làm trọng tâm trước sau đó mới thiết lập mục tiêu khoa học, phân bổ và đo lường dữ liệu là bước cuối cùng ráp vào bộ máy vận hành hoàn chỉnh, phần mềm dựa theo mô hình chuẩn Hoa Kỳ, đi từ sự thấu hiểu đội ngũ trước rồi tới triển khai mục tiêu hiệu quả.

5 điểm nổi bật “có 1 không 2” bạn sẽ đạt được khi vận hành công ty trên Simplamo :

  • Simplamo là mô hình đơn giản hóa quản trị doanh nghiệp dựa trên các con số dữ liệu cụ thể,  đẩy cao xác suất đưa ra quyết định bám sát thực tế, dựa vào kết quả định lượng thay vì định tính.
  • Phát huy tối đa tiềm năng của doanh nghiệp và tinh gọn các bộ phận dựa trên các đầu việc cụ thể.
  • Gỡ rối mọi điểm nhức đầu về KPI, OKR, OGSM bằng việc lướt qua các con số đã được đo lường hàng tuần, giúp chủ doanh nghiệp dự báo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai. 
  • Điểm đặc biệt nhất là Simplamo tạo ra bộ khung cuộc họp gồm 7 bước cụ thể trong 90 phút, mục đích cuối cùng là tạo Lực đẩy giúp giải quyết dứt điểm mọi vấn đề trong và ngoài doanh nghiệp.
  • Hình thành văn hóa thấu hiểu và phát triển doanh nghiệp bền vững.

Hy vọng rằng Simplamo sẽ là một trong những vũ khí lợi hại giúp Startup sớm trở thành loài cá mập “Bất khả chiến bại” trên thương trường. Simplamo sẽ luôn ở đây đồng hành và hỗ trợ cùng Startup, doanh nghiệp trong nhiều sự kiện tiếp theo, không những  tại Shark Tank mà còn nhiều sự kiện tầm cỡ hơn nữa, cùng chờ đón nhé!

Chúc Startup Việt Nam Khởi đầu bằng nhiệt huyết – Trưởng thành bằng nhiệt phong

Tìm hiểu ngay phần mềm quản trị doanh nghiệp simplamo tại đây: https://simplamo.com

—————————————————

Simplamo – Phần mềm quản trị mục tiêu khoa học hiện đại, kết hợp độc đáo giữa KPI, OKR. Biến mọi thứ phức tạp trong điều hành trở nên đơn giản và gần gũi đến từng nhân viên. Giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu trải nghiệm Simplamo và cảm nhận sự thay đổi chỉ sau 4 tuần!

Đăng ký nhận buổi demo Simplamo tại: https://app.simplamo.com/sign-up

https://simplamo-cdn.simplamo.com/wp-content/uploads/2023/02/Banner-Simplamo-1024x267.png