Skip to main content
Tin tức

Workshop “Bí mật: Phân rã mục tiêu kinh doanh và bám sát kết quả hàng tuần hiệu quả”

Sáng ngày 31/08/2023 workshop “BÍ MẬT: PHÂN RÃ MỤC TIÊU KINH DOANH VÀ BÁM SÁT KẾT QUẢ HÀNG TUẦN HIỆU QUẢ” nằm trong chuỗi workshop về chủ đề phân rã mục tiêu do Simplamo tổ chức online đã đón nhận sự tham gia của nhiều anh chị CEO, ban lãnh đạo từ các doanh nghiệp sản xuất, y tế…

Buổi workshop với sự góp mặt của chuyên gia Simplamo chị Nguyễn Thị Nghĩa và anh Huỳnh Nhật Hào – Product Leader Simplamo, trình bày xoay quanh những nội dung chính gồm:

  • 3 Phương pháp phân rã mục tiêu thông dụng của MCKinsey (toán học, quy trình, concept doanh nghiệp)
  • Mô hình phân rã mục tiêu (Tầm nhìn, Sơ đồ trách nhiệm, Kế hoạch năm, Phân rã mục tiêu, Phân rã kế hoạch)
  • Demo cách xây dựng và phân rã mục tiêu trên phần mềm Simplamo

Buổi workshop đề cập đến những thách thức trong bối cảnh kinh tế “trì trệ” hiện nay và hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn để đạt được mục tiêu, chị Nguyễn Thị Nghĩa đã gợi ý giải pháp để đạt được điều đó chính là áp dụng phương pháp “Phân rã mục tiêu” và đưa ra những lưu ý khi thực hiện cho các doanh nghiệp là nên tập trung trước mắt “quý này chúng ta cần giải quyết câu chuyện gì, và làm thế nào để phân rã xuống từng tuần, làm việc gì để làm được mục tiêu đó”. Giống như “Một tảng đá lớn chúng ta không thể khiêng được nhưng khi chúng ta chia nhỏ ra cho các thành viên thì chúng ta sẽ dễ dàng di chuyển nó”.

Bên cạnh đó, việc thiết lập mục tiêu nên chuẩn S.M.A.R.T để dễ dàng làm chủ mục tiêu ưu tiên trong 90 ngày, với các cuộc họp tuần giúp giải quyết vấn đề ngắn hạn, bám sát quá trình thực thi mục tiêu. Và các cuộc họp quý sau 90 ngày sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá lại mục tiêu được thực thi, song song đó rà soát tầm nhìn của doanh nghiệp, để từ mục tiêu ngắn hạn tiến đến đạt được mục tiêu dài hạn theo năm.

Sau khi nhận diện được vấn đề gặp phải, chuyên gia Nguyễn Thị Nghĩa gợi ra những cách giải quyết và Anh Hào tiếp nối demo cách áp dụng phương pháp quản trị của Simplamo với mô hình phân rã mục tiêu kinh doanh từ tầm nhìn doanh nghiệp, thành các kế hoạch hành động là các cột mốc Milestone, và thực hiện đo lường các chỉ số cốt lõi hàng tuần (là những chỉ số tác động lớn đến hoạt động kinh doanh) để theo sát mức độ hiệu quả của doanh nghiệp.

Buổi workshop “Bí mật: Phân rã mục tiêu kinh doanh và bám sát kết quả hàng tuần hiệu quả” cũng đón nhận được nhiều câu hỏi từ các quý anh chị tham dự về những vấn đề liên quan đến thực thi phân rã mục tiêu theo ngành của doanh nghiệp…

Simplamo chân thành cảm ơn sự các anh chị ban lãnh đạo đã dành thời gian tham dự và đón nhận workshop “Bí mật: Phân rã mục tiêu kinh doanh và bám sát kết quả hàng tuần hiệu quả”.

Xem video record workshop Tại đây

—————————————————

Simplamo – Phần mềm quản trị mục tiêu khoa học hiện đại, kết hợp độc đáo giữa KPI, OKR. Biến mọi thứ phức tạp trong điều hành trở nên đơn giản và gần gũi đến từng nhân viên. Giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu trải nghiệm Simplamo và cảm nhận sự thay đổi chỉ sau 4 tuần!

Đăng ký nhận buổi demo Simplamo tại: https://app.simplamo.com/sign-up