Skip to main content
Tin tức

Simplamo đồng hành cùng chương trình đào tạo CEO khởi nghiệp 4.0 – ĐH Hoa Sen

Với mục tiêu xây dựng và phát triển Cộng đồng Cựu Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen và Cộng đồng Doanh nhân Hoa Sen, đồng thời trang bị kỹ năng và nâng cao năng lực lãnh đạo trong thời kỳ mới, mang lại một cách nhìn tổng quát trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Vào ngày 22/04/202, Ban Điều hành Hội Cựu Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen khai giảng “Chương trình đào tạo CEO khởi nghiệp 4.0”.

Theo đó, khóa học CEO khởi nghiệp 4.0 có hơn 100 học viên là các cựu sinh viên HSU, chủ các doanh nghiệp, CEO, startup, quản lý cấp cao… với 12 chuyên đề đào tạo kiến thức và kỹ năng quản trị doanh nghiệp. Chương trình cũng sẽ lồng ghép các talkshow tham luận chia sẻ từ các doanh nhân thành đạt. Học viên cũng sẽ tham gia các hoạt động kết nối giao thương, tham gia factory tour, team building, có cơ hội hợp tác, gọi vốn, đầu tư…

Nhận thấy ý nghĩa của chương trình đào tạo và nhiều doanh nhân trẻ cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận hành startup, gây thất thoát chi phí và nhiều ý tưởng hay khó trở thành hiện thực. Simplamo quyết định trở thành nhà tài trợ vàng của chương trình đào tạo, góp một chút công sức vào hành trình chinh phục mục tiêu thành công của những CEO trẻ tuổi nhiều tiềm năng.

CEO Simplamo Phan Thanh Tùng ký MOU với Hội Cựu Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen

Buổi khai mạc đã diễn ra vô cùng sôi nổi với các câu hỏi bám sát thực tế, liên quan đến cách vận hành một công ty Startup và những giải đáp từ doanh nhân Trần Văn Phát – CEO công ty Robot và chị Nguyễn Thị Nghĩa – chủ tịch Simplamo.com. Trong đó kinh nghiệm thực chiến đã được chủ tịch Simplamo Chị Nghĩa chia sẻ bằng những đúc kết khi xây dựng nên một tập đoàn từ những ngày đầu tiên, đúng nghĩa từ Khởi nghiệp thành đại nghiệp.

Chủ tịch Simplamo Nguyễn Thị Nghĩa và các diễn giả trong talkshow khởi nghiệp

“Thật ra vô số các vấn đề Startup đang gặp phải bây giờ, chị cũng đã từng trải qua, lúc khó khăn khi thành lập doanh nghiệp ra sao, bài toán nhân sự, tìm kiếm con người phù hợp, một CEO điều hành một doanh nghiệp có vốn mạnh đã khó rồi, một CEO của một công ty Startup còn khó khăn hơn gấp nhiều lần, phải “thích nghi” với áp lực chưa từng có, tấn công từ nhiều phía hàng giờ. Với các Startup Khát vọng lớn thôi chưa đủ, cần phải có tầm nhìn rõ ràng rằng sau 5 năm, 10 năm nữa mình sẽ ở đâu, là ai, bên cạnh mình có ai,…” – Chia sẻ của chị Nghĩa về khó khăn khi là một Startup.

Bên cạnh vấn đề vận hành một công ty khởi nghiệp, điều các học viên, Startup quan tâm hơn hết thảy là làm sao thu hút và quản trị được con người, dẫn dắt đội ngũ, nó quá là khó với các Startup khi không biết làm thế nào cho được, đặc biệt là giữ chân nhân tài, cách để rút ngắn hệ tư tưởng với thế hệ gen Z sao cho phù hợp.

Học viên CEO 4.0 giao lưu đặt câu hỏi sôi nổi cho diễn giả

Chị Nghĩa chia sẻ: “Tuyển nhân tài phải có cùng đam mê, ước mơ,… nhưng họ không tin những gì em nói đâu, phải có cái roadmap rõ ràng, tầm nhìn, mục tiêu, đôi khi là cả tính cách nữa, xem có cùng quan điểm chung không, bởi vì người giống nhau thường hiểu nhau, cách đi con đường thế nào, có căn cứ rõ ràng cho người ta xem xét, phải chuẩn bị lúa nữa, nghiên cứu thật là kĩ bản thân doanh nghiệp mình thật sự cần điều gì ở vị trí đó”.

Tiếp theo, là câu chuyện thực thi mục tiêu ở các công ty Startup quá yếu kém, để có thể cải thiện điều đó, phải tạo môi trường cho việc thực thi xuất sắc nhất, có mốc, tiến độ cụ thể, giao cho người phụ trách chính để giải trình doanh nghiệp, cái này phải làm bằng công cụ công nghệ hỗ trợ không ai lại tự tay làm lấy thủ công, vì không ai đủ thời gian làm thế. Như anh Vũ Huy có chia sẻ: “Đa phần khởi nghiệp chết vì thực thi kém”. Chị nghĩa cũng chia sẻ thêm: “Cần phải biết mọi thứ trong doanh nghiệp từng tuần mới đảm bảo thành công, phải biết độ cao lên tới đâu, động cơ, nhiên liệu khi nào hết, cứ mơ màng, không thể nắm trong tay các vấn đề hiệu suất xảy ra từng tuần thì chỉ có chết tức tưởi luôn”.

Buổi khai mạc diễn ra trong không khí ấm cúng và kết lại với các chia sẻ thân tình của diễn giả.

Hy vọng với sự đồng hành của Simplamo trong thời gian tới sẽ mang đến các công cụ vận hành đủ đơn giản, thực tế và giúp các Startup trẻ vận hành doanh nghiệp hiệu quả, vượt qua các thách thức khởi nghiệp, xây dựng nên đội ngũ nhân sự đồng hành với sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

—————————————————

Simplamo – Phần mềm quản trị mục tiêu khoa học hiện đại, kết hợp độc đáo giữa KPI, OKR. Biến mọi thứ phức tạp trong điều hành trở nên đơn giản và gần gũi đến từng nhân viên. Giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu trải nghiệm Simplamo và cảm nhận sự thay đổi chỉ sau 4 tuần!

Đăng ký nhận buổi demo Simplamo tại: https://app.simplamo.com/sign-up

https://simplamo-cdn.simplamo.com/wp-content/uploads/2023/02/Banner-Simplamo-1024x267.png