Skip to main content
Tin tức

Workshop: Tầm nhìn doanh nghiệp – Đội ngũ có nhìn thấy được điều lãnh đạo hướng đến?

Tiếp nối chủ đề “Hướng dẫn tổ chức họp quý và đối thoại quý 1:1”, ngày 27/04/2023 Simplamo đã tổ chức thành công buổi Workshop “Tầm nhìn doanh nghiệp – Đội ngũ có nhìn thấy được điều lãnh đạo hướng đến?”.

Buổi Workshop diễn ra với sự tham dự của hơn 40+ anh/chị chủ doanh nghiệp và sự góp mặt của 2 diễn giả: anh Phan Thanh Tùng – CEO Simplamo và chị Khoang Thùy Linh – Onboarding Leader Simplamo.

Thông qua nội dung chia sẻ, các diễn giả và chủ doanh nghiệp đã cùng nhau làm rõ tầm quan trọng của một bảng tầm nhìn, phương pháp xây dựng và truyền thông tầm nhìn đến toàn bộ đội ngũ. Các câu chuyện, bài học về tầm nhìn cũng được CEO Phan Thanh Tùng chia sẻ đầy nhiệt huyết qua quá trình: “bắt đầu – cải tiến – làm sai – thử lại – và đón nhận kết quả tốt”.

 

Xem video record workshop

Một vài điểm chính được các diễn giả chia sẻ trong buổi Workshop:

  • Tầm nhìn – kết nối với quá trình tuyển dụng và giữ chân nhân tài. Một tầm nhìn được viết dễ đọc, dễ hiểu để cộng sự “tương lai” của sếp biết được mình sẽ ở đầu, cần làm gì khi đứng trong hàng ngũ nhân sự của doanh nghiệp.
  • Làm rõ một tầm nhìn đầy thách thức trên 2 trang giấy, định vị rõ doanh nghiệp là ai, và làm rõ con đường đi đến tầm nhìn của doanh nghiệp. Tất cả được cô đọng bằng 8 câu hỏi trên Simplamo và truyền thông đến đội ngũ.
  • Đưa giá trị cốt lõi thành hành động thật trong quá trình làm việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, giúp đội ngũ cảm nhận sâu sắc hơn và trở thành người đồng hành vững chắc của doanh nghiệp.
  • Tầm nhìn và giá trị cốt lõi thường được cho là rất trừu tượng, đôi khi chúng ta lặp đi lặp lại thường khiến nhân viên cảm thấy nhàm chán. Đây cũng là điểm khó để nhà lãnh đạo truyền thông đến đội ngũ. Phương pháp mà các diễn giả đưa ra: đầu tiên chúng ta phải làm đúng ngay từ đầu, biến mọi thứ trở nên đủ đơn giản, rõ ràng và làm chúng “sống” trong môi trường làm việc hàng ngày.

CEO Phan Thanh Tùng chia sẻ: “Đôi khi đứng trước nhiều cơ hội phát triển trên thị trường, chúng ta rời xa giá trị cốt lõi, chúng ta quên mất mình là ai, điểm khác biệt giúp chúng ta tồn tại trên thị trường là gì. Ngay lúc này chúng ta cần quay lại tầm nhìn và giá trị cốt lõi, lý do vì sao chúng ta khai sinh ra đứa con tinh thần của mình.”

Tầm nhìn “sống” trong doanh nghiệp là tầm nhìn gắn với mọi hoạt động đang diễn ra

Chia sẻ dưới góc nhìn của anh Nguyễn Thanh Tuấn – CEO Sao Kim Branding, để truyền thông tầm nhìn một cách liên tục có nghĩa là “lời nói” phải được truyền tải qua hành động và mang giá trị cốt lõi vào trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

Anh cũng chia sẻ tại Sao Kim, trước khi ra quyết định hay giải quyết mâu thuẫn với khách hàng, các nhân viên đều đặt câu hỏi “điều này có phù hợp với giá trị cốt lõi hay không?”

Giá trị cốt lõi thường rất trừu tượng nhưng chúng ta có thể làm chúng trở nên chân thật thông qua quá trình thực thi mục tiêu và cách xử lý vấn đề dựa trên giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Điều hành doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, anh Nguyễn Thanh Tuấn nhận thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng tầm nhìn trong doanh nghiệp, anh cũng cởi mở chia sẻ một số yếu tố xây dựng giá trị cốt lõi, văn hóa doanh nghiệp, mà mọi người có thể tham khảo:

  • Giá trị cốt lõi xuất phát từ tính cách sẵn có của nhà sáng lập, những nhân sự đại diện cho giá trị chung của tổ chức
  • Xem xét đến bối cảnh lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
  • Để đạt được tầm nhìn trong tương lai, tổ chức cần những giá trị gì?

Khi xác định giá trị cốt lõi dựa vào 3 yếu tố trên, doanh nghiệp có thể xây dựng giá trị cốt lõi phù hợp với nhà sáng lập, phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động, và phục vụ cho mục tiêu tương lai của doanh nghiệp.

Phương pháp truyền thông tầm nhìn dưới góc nhìn của Simplamo

Tại buổi Workshop CEO Simplamo chia sẻ phương pháp truyền thông tầm nhìn một cách liên tục, đây là công việc mà nhà lãnh đạo cần phải thực hiện hàng giờ, hàng tháng, hàng quý, hàng năm, và làm chúng nổi bật hơn thông qua các sự kiện tại doanh nghiệp. Có như vậy thì đội ngũ mới thấm nhuần được tư tưởng của lãnh đạo.

Anh Phan Thanh Tùng đã cởi mở chia sẻ về một câu chuyện nhỏ liên quan đến giá trị cốt lõi “cải tiến” tại công ty trong quá trình làm việc: “Mình muốn góp ý với một bạn Content về phần hình ảnh, bố cục bài viết chưa đạt yêu cầu, thay vì phàn nàn với cấp trên trực tiếp, mình chỉ đơn giản góp ý với bạn rằng bạn có thể làm tốt hơn, “cải tiến” những gì sẵn có, và đồng hành cùng với bạn để đưa ra những góp ý giải quyết vấn đề này”. Chỉ thông qua một câu chuyện việc làm nhỏ hàng ngày chúng ta có thể khéo léo truyền tải giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ tích cực với nhân viên.

Bên cạnh nội dung hướng dẫn xây dựng bảng Tầm nhìn, ứng dụng tầm nhìn trong tuyển dụng và giữ chân nhân tài, chị Khoang Thùy Linh – Onboarding Leader Simplamo còn hướng dẫn tổ chức buổi truyền thông Tầm nhìn đến với đội ngũ công ty.

Nội dung buổi này bao gồm 3 phần chính với sự hỗ trợ đắc lực của tính năng Bảng Tầm nhìn trên Simplamo. Buổi này được gợi ý là nên tổ chức offline tại công ty hoặc kết hợp với team building và nên có sự tham gia của Chủ tịch, CEO.

Để tìm hiểu chi tiết các nội dung mà các diễn giả chia sẻ trong buổi Workshop, Simplamo gửi bạn link Record Workshop Tầm nhìn doanh nghiệp – Đội ngũ có nhìn thấy được điều lãnh đạo hướng đến?

Simplamo sẽ tiếp tục tổ chức các buổi Workshop trong thời gian tới, hy vọng sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều kiến thức hữu ích.

—————————————————

Simplamo – Phần mềm quản trị mục tiêu khoa học hiện đại, kết hợp độc đáo giữa KPI, OKR. Biến mọi thứ phức tạp trong điều hành trở nên đơn giản và gần gũi đến từng nhân viên. Giải phóng áp lực cho nhà lãnh đạo, tập trung vào điều quan trọng, tối ưu hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Hãy bắt đầu trải nghiệm Simplamo và cảm nhận sự thay đổi chỉ sau 4 tuần!

Đăng ký nhận buổi demo Simplamo tại: https://app.simplamo.com/sign-up

https://simplamo-cdn.simplamo.com/wp-content/uploads/2023/02/Banner-Simplamo-1024x267.png